Viện Quy hoạch Kiến trúc Thanh Hóa nhận Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ 3

 • 7/24/2023 11:25:05 AM
 • Cập nhật bởi : Phạm Thị Ngọc
 • In
Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ 3 vừa được tổ chức tối ngày 21/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam thành lập, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên & Môi trường và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam VCCI. Viện quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa vinh dự và tự hào đạt được 1 giải bạc, 1 giải đồng, 1 giải khuyến khích cho các đồ án gửi tham dự.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia đã nhận được 125 hồ sơ tham gia dự thi ở tất cả thể loại của trên 40 đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước thuộc 6 thể loại, gồm: Đồ án quy hoạch xây dựng; Các khu vực đã được đầu tư xây dựng; Các ấn phẩm về quy hoạch; Các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn xuất sắc; Chất lượng môi trường đô thị; Quy hoạch nông thôn.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia được tổ chức với mục tiêu nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị. Tôn vinh các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc và công tác quy hoạch phát triển đô thị và điểm dân cư Nông thôn Việt Nam. Năm nay ban tổ chức nhận được 125 hồ sơ tham gia dự thi ở tất cả các thể loại kết quả hội đồng giải thưởng đã trao 4 giải đặc biệt 15 giải vàng 24 giải bạc 17 giải đồng ba Giải xuất sắc tiêu biểu và hai Giải xuất sắc cho tất cả các thể loại.

Viện quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa năm nay tham dự với 3 đồ án: Quy hoạch chung xây dựng xã Vạn Xuân; Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Đảo Mê, KKT Nghi Sơn tỉnh Thanh Hoá theo hướng kết hợp quốc phòng với phát triển kinh tế - xã hội; đồ án QHXD vùng huyện Mường Lát đến năm 2045. Cả 3 tác phẩm đều đạt giải, trong đó có 1 giải bạc, 1 giải đồng, và 1 giải khuyến khích. Đây cũng là sự ghi nhận của Hội quy hoạch đô thị quốc gia với công sức nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của các nhóm tác giả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch VUPDA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia, Trưởng Ban tổ chức, cho biết Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia được tổ chức nhằm mục đích vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc có tính sáng tạo, tính đổi mới trong quy hoạch; các doanh nghiệp có dự án được đầu tư xây dựng đã được quản lý theo quy hoạch và phát triển theo hướng bền vững, xanh và  thông minh; Các tác giả có ấn phẩm về quy hoạch và quản lý phát triển đô thị có chất lượng và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Đồng thời, Giải thưởng cũng nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động và thành tựu trong công tác quản lý, phát triển đô thị và bảo vệ môi trường tại các đô thị trên cả nước.

 • http://tuoitre.vn/                                                                  http://www.nhandan.com.vn/