Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

 • 7/20/2023 4:20:05 PM
 • Cập nhật bởi : Phạm Thị Ngọc
 • In
Sáng ngày 20/7/2023, tại Hội trường tầng 6, trụ sở Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa đã Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Tham dự hội nghị tổng kết thường niên có: toàn thể ban lãnh đạo ông Phạm Xuân Na – quyền viện trưởng, ông Nguyễn Văn Tùng – phó Viện trưởng, ông Ngô Ngọc Thực – phó Viện trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ Viên chức thuộc Viện Quy hoạch Kiến trúc Thanh Hóa

       Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – phó viện trưởng nhấn mạnh, “Hội nghị Tổng kết hôm nay có rất nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết lại các nhiệm vụ công tác của 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời, bàn phương hướng, mục tiêu và triển khai các nhiệm vụ công tác của cuối năm 2023”

       Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tùng trình bày trong báo cáo: “Trong 6 tháng đầu năm 2023 là giai đoạn cả nước tập trung phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế sau những năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, lạm phát tăng cao, giao thương kinh tế đứt gãy (do ảnh hưởng của 2 năm chiến tranh giữa Nga và Ucraina; sự tranh giành ảnh hưởng của các nước lớn; biến đổi khí hậu gây thiên tai nhiều nơi trên thế giới… ) đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của kinh tế toàn cầu.

       Trong bối cảnh đó, tập thể Viện QH-KT Thanh Hóa đã khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, thế mạnh, linh hoạt sáng tạo trong tổ chức sản xuất cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBVC, LĐ trong toàn Viện nên cơ bản ổn định được việc làm, đời sống cho CBVC, LĐ; Khối lượng công việc mới, sản lượng dự kiến cho 6 tháng cuối năm 2023 là rất lớn, nguồn thu từ các CĐT đều, theo đó thu nhập, đời sống của CBVC, LĐ được nâng cao; Các đơn vị đã chủ động thực hiện công việc chuyên môn theo nền nếp đã có; các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả, tạo được sự gắn kết các thành viên trong đơn vị; Công đoàn Viện cũng đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, rà soát, bổ sung các quy hoạch lãnh đạo các cấp của Viện.

       Bên cạnh những thành tích đạt được cũng còn một số hạn chế vẫn chưa khắc phục được, như: Chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo từ Viện đến cấp Phòng, trung tâm; công tác chỉ đạo, điều hành ở các cấp vẫn còn nhiều bất cấp hạn chế; vẫn còn thiếu KTS, kỹ sư chuyên ngành có khả năng “thực chiến” (có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm trong xử lý công việc) ở các đơn vị chủ chốt; công tác “đào tạo tại chỗ” đội ngũ cán bộ tại các đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; chất lượng, tiến độ ở một số đồ án vẫn chưa đảm bảo; khâu hoàn thiện hồ sơ sau phê duyệt vẫn còn là tồn tại lớn chưa có giải pháp khắc phục ở một số đồ án hiện nay… Trên tinh thần đánh giá lại kết quả của 6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ kế hoạch chỉ tiêu tại Hội nghị CBVC Viện đề ra cho năm 2023, Viện QH-KT Thanh Hóa tổ chức sơ kết công tác Chuyên môn, công đoàn 6 tháng đầu năm 2023 và xác định nhiệm vụ cụ thể cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

       Theo nhận định từ ban lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2023 là thời gian khó khăn nhất với Viện trong khoảng 6 năm gần đây ( 2018 - 2023). Đây là năm giữa nhiệm kỳ kế hoạch 2020 - 2025 nhưng có quá nhiều biến động cả cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng vì vậy việc ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Viện là rất lớn.

       Với tinh thần trách nhiệm và vì sự nghiệp phát triển đi lên của Viện, toàn thể cán bộ CBVC-NLĐ đoàn kết quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

       Công tác về công đoàn của Viện Viện đã tổ chức thành công đại hội cơ sở Viện nhiệm kỳ 2023-2028, đã bầu ra được Ban chấp hành khóa mới với 7 đồng chí, đã kiện toàn lại các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBND Công đoàn. Đã thông qua nghị quyết, kế hoạch hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

       Công tác Đảng của Viện đi vào nề nếp, Ban chấp hành tổ chức họp theo định kỳ hàng tháng kịp thời chỉ đạo nhiệm vụ công tác Đảng theo hướng dẫn của đảng ủy Khối cũng như đảng bộ các cấp và xử lý các vướng mắc phát sinh trong chỉ đạo, điều hành của Viện. Trong 6 tháng đầu năm đang làm hồ sơ kết nạp cho 01 quần chúng.

       Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên CSHCM đã được kiện toàn lại, bổ sung, củng cố nâng cao năng lực hoạt động, có tác động tích cực động viên cán bộ, đoàn viên hăng hái thi đua LĐSX, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Đoàn thanh niên Viện hoạt động tốt, nhất là các phong trào thi đua lao động sản xuất, TDTT, VHVN, gắn kết được đông đảo đoàn viên tham gia hoạt động.

       Điều hành hội nghị đồng chí Ngô Ngọc Thực - phó viện trưởng đã mời  lãnh đạo các đơn vị, cán bộ viên chức đưa ra tham luận tại cuộc họp, về cơ bản đồng tình, nhất trí cao với nội dung nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng hiệm vụ cuối năm  2023, đồng thời cũng nêu lên một số những tồn tại, khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị đang gặp phải và mạnh dạn đưa ra giải pháp thực hiện để ban lãnh đạo lắng nghe và giải quyết.

       Trong hội nghị đã trao kết quả thi đua khen thưởng năm 2022 của chủ tịch UBND khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc:

        -  Tập thể được khen thưởng: Phòng Nghiên cứu QHKT

      - Cá nhân được khen thưởng: Ông Ngô Ngọc Thực – Phó Viện trưởng; Bà Dương Thị Ngọc – Phó trưởng phòng KHTC; Bà Lê Thị Hồng – nhân viên phòng TCHC; Ông Ngô Văn Hùng – nhân viên Trung tâm QHKT1. Ông Bùi Ánh Dương – nhân viên Trung tâm TVKT.

       Phát biểu kết thúc hội nghị, Đồng chí Phạm Xuân Na – Quyền Viện Trưởng đã thay mặt ban lãnh đạo Viện biểu dương các ý kiến đóng góp và lắng nghe những đề xuất của các cá nhân, tập thể nhằm nâng cao tinh thần hăng say lao động của cán bộ viên chức trong Viện. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm, cũng như đưa ra các nhiệm vụ cụ thể để đạt được các mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2023.  

 • http://tuoitre.vn/                                                                  http://www.nhandan.com.vn/